เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์อาวุธ ศรีศุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัย รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วิริยจารี รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีคณะผู้บริหารและบุคลากรจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รวม 17 ท่าน เข้าร่วมศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการพิจารณากำหนดตำแหน่งทางวิชาการ ณ ห้องประชุมตะวัน กังวานพงศ์ สำนักงานมหาวิทยาลัย